Blog Masonry Sidebar – Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia

Câu chuyện sản phẩm Rồng Vàng Hoàng Gia

By | Chung

Chuyện kể rằng, một lần Vua kinh lý đến trấn Hải Dương xưa, dân chúng nơi đây đã dâng lên ngài một thứ bánh được làm từ đậu xanh. Sau khi thưởng thức đặc sản này Vua cảm nhận hương vị bánh thơm ngon cũng như tình cảm của người dân nơi đây. Trở về cung, Vua đã ban khen sắc phong “ Bánh Ngon” trên sắc có in hình Rồng Vàng, một biểu tượng uy quyền của Nhà Vua. Kể từ đó Bánh đậu xanh Rồng Vàng luôn được nhiều người nhớ đến, tìm mua.

Trở lại những năm 90 của thập kỷ trước, Nhà nước thay đổi chính sách cho phép người dân phát triển kinh tế, bánh đậu xanh lúc này vẫn được một số Nghệ nhân  làng nghề duy trì ở mức độ nhỏ, mẫu mã chưa có điều kiện cải tiến để phù hợp với người tiêu dùng….

Càng tìm hiểu, tôi càng nhận thấy ngay trên chính mảnh đất quê hương mình đã có sản vật được Vua ban khen nhưng chưa ai thật sự quan tâm bảo tồn và phát huy hết giá trị đích thực của nó. Nhưng làm thế nào để nhiều người biết đến và bắt đầu từ đâu. Tôi nghĩ, phải có một cái tên gánh lấy trách nhiệm bảo tồn sản vật này mới mong có được sự phát triển.Cuối cùng, Rồng Vàng Hoàng Gia được lựa chọn để ra đời, để đại diện cho một thứ Bánh mà Vua từng ngợi khen của làng bánh Xứ Đông.     Năm 1997 Rồng Vàng Hoàng Gia chính thức được đăng kí sản xuất và tiêu thụ tại khu vực Hải Dương với quy mô nhỏ. Lúc đầu, bánh bảo quản chưa được 10 ngày đã hỏng, do hạn sử dụng ngắn nên tiêu thụ chậm phải thu hồi liên tục, đây là giai đoạn rất khó khăn, tôi đã cùng anh em trong nhà liên tục thay đổi, cải tiến, áp dụng công nghệ, máy móc mới, từng bước nâng cao chất lượng, nâng thời gian lưu chuyển trên thị trường được 3 tháng rồi 6 tháng, mở ra cơ hội của Rồng Vàng Hoàng Gia.

Sau 3 năm hoạt động, ít nhiều có chút kinh nghiệm và muốn mở rộng thị trường, tôi tiếp tục đứng trước thử thách mới đó là Đảng, Nhà nước tuyệt đối cấm cán bộ, Đảng viên làm kinh tế, đặc biệt, tôi lại là Quan tòa chuyên xét xử, khi đó tôi         38 tuổi. Sau nhiều đêm trăn trở, tôi  đã quyết định thay đổi cuộc sống, nghề nghiệp, viết đơn gửi Chủ tịch nước xin nghỉ Thẩm phán Tòa Án nhân dân tỉnh Hải Dương để đến với thương trường theo cách của riêng mình.

Giai đoạn mới,với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty, tôi trực tiếp nghiên cứu, tìm giải pháp, đó là  tuyển lựa nguyên liệu tiêu chuẩn cao để  nâng cấp chất lượng nhiều sản phẩm như :

 • Bánh đậu xanh thượng hạng Rồng Vàng Hoàng Gia
 • Bánh đậu trà xanh Rồng Vàng Hoàng Gia .
 • Bánh đậu sầu riêng Rồng Vàng Hoàng Gia .
 • Bánh đậu trái cây Rồng Vàng Hoàng Gia
 • Bột đậu xanh dinh dưỡng Rồng Vàng Hoàng Gia
 • Chè đậu đen cốt dừa Rồng Vàng Hoàng Gia.

Để bảo tồn bánh đậu xanh truyền thống, ngoài việc giữ lại những tinh hoa, tôi đã tìm được loại đậu xanh lòng vàng chính hiệu thay thế cho loại đậu xanh thường, bỏ mỡ động vật thay bằng dầu ăn thực vật tự nhiên thượng hạng, giảm đường kính có độ ngọt cao thay thế đường bằng đường gluco để phù hợp với xu hướng dùng ít đường,  phù hợp với cả những người ăn chay, ăn kiêng , đồng thời để phát triển qua nghiên cứu tôi đưa thêm bột trà xanh, bột trái cây tự nhiên vào công thức chế biến, trong một hộp bánh, khách hàng được sử dụng nhiều hương vị khác nhau tạo nên xu hướng mới. Chính vì vậy khách hàng  đón nhận , ưa chuộng, yêu thích.

 • Đối với Bột đậu xanh dinh dưỡng : Sản phẩm này là nguyên liệu gốc của các loại bánh đậu xanh. Để tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tôi đã thay đổi cả quy trình từ tuyển lựa đầu vào sao cho hạt đậu phải  đều, đúng loại  lòng vàng, cốt lõi nhất là phải làm cho hạt đậu sạch, loại bỏ vỏ chát, kỹ thuật rang phải  bông  xốp, sau khi xay nghiền, bột mịn, có màu vàng hoa cau thơm ngon tự nhiên, vì vậy, bột đậu xanh dinh dưỡng Rồng Vàng Hoàng Gia luôn đi đầu và  khác biệt nên dù giá bán cao hơn bình thường vẫn tiêu thụ mạnh.
 • Chè đậu đen cốt dừa : Đây là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng từ món chè thập cẩm nổi tiếng các vùng miền, trong một cốc chè chứa nhiều thành phần bổ dưỡng,hương vị đặc biệt hấp dẫn, có thể uống nóng, uống lạnh tùy theo sở thích và phù hợp với nhiều lứa tuổi…rất tiện lợi mọi lúc, mọi nơi đều có thể sử dụng được.

Tất cả các sản phẩm của Rồng Vàng Hoàng Gia đều được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 22000:2018.

Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia đã xác lập Kỷ lục đặc sản quà tặng Việt Nam, xác lập kỷ lục đặc sản quà tặng Châu Á.

Thương hiệu Rồng Vàng Hoàng Gia đã được bảo hộ và cấp bằng độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã thực hiện đăng kí bảo hộ tại Nhật bản và Trung Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, tiếp cận và tự thay đổi để thích ứng với tiến trình hội nhập quốc tế, Rồng Vàng Hoàng Gia đã xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc và bắt đầu xuất khẩu chính ngạch bánh đậu vào thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng.

Do có tầm nhìn chiến lược rõ ràng, loại bỏ những cái không phù hợp, hoàn thiện sản phẩm, bởi vậy Rồng Vàng Hoàng Gia đã ký hợp đồng hợp tác với các hệ thống siêu thị Việt Nam như Metro, BigC, Vinmart, Coopmart, Aeon, Lotte… đã thiết lập hệ thống Nhà Phân Phối các tỉnh, thành phố trên pham vi toàn quốc, sản lượng tăng trưởng bền vững, năm sau cao hơn năm trước khoảng 20%.

Sự ra đời của Rồng Vàng Hoàng Gia từ giai đoạn khó khăn nhưng bù lại tôi có niềm đam mê với nghề làm bánh truyền thống, chinh phục khách hàng, bằng chính  chất lượng tốt nhất, kiểu dáng bao bì độc đáo, ví dụ như hộp bánh đậu trà xanh, đồng tiền may mắn, bánh chưng tết, cá chép vàng, hoa sen…Nhiều loại đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sở hữu độc quyền. Thông qua phong bánh đậu , bột đậu Rồng Vàng Hoàng Gia mong muốn lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa Xứ Đông đã có từ hàng trăm năm, đồng thời đưa đặc sản Hải Dương, đặc sản Việt Nam đến với Cộng đồng người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

 

                                                                                                                                                          CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

ĐÀO QUANG CHUYỆN

Profile Rồng Vàng Hoàng Gia

By | Chung

Mua bánh đậu xanh ở Sài Gòn- Nhanh chóng sở hữu sản phẩm chính gốc, độc đáo

By | Bánh đậu xanh

Có một sự khác biệt rõ rệt giữa văn hóa ẩm thực của hai miền, chính là vị ngọt. Người miền Nam hầu như món gì cũng được nêm thêm đường- phải chăng vì thói quen đó mà bánh đậu xanh đã rất được chào đón và săn tìm.

Nếu là tín đồ của dòng bánh này, bạn chắc chắn sẽ rất quan tâm đến việc mua bánh đậu xanh ở Sài Gòn như thế nào? Loại nào ngon? Mua ở đâu thì uy tín, chính hãng? Vậy nên hãy đọc tiếp để Rồng Vàng Hoàng Gia cùng bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

Bánh đậu xanh Hải Dương khởi đầu chỉ có vị truyền thống, ngọt sắc và béo ngậy. Qua nhiều năm thăng trầm và phát triển, Rồng Vàng Hoàng Gia đã cho ra đời nhiều dòng đa dạng, phù hợp với từng khẩu vị của khách hàng.

 • Bánh đậu xanh các vị trái cây: dừa xiêm, khoai môn, hạt sen-

Những chiếc bánh đậu xanh cổ truyền ngày xưa nay đã được thêm nhiều vị mới mang lại cảm giác đặc biệt cho người thưởng thức.

 • Bánh đậu xanh trà xanh

Nếu là một tín đồ thực thụ của bột Matcha, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự đồng điệu khi thưởng thức bánh đậu xanh trà xanh. Sử dụng bột Trà xanh Nhật Bản làm nguyên liệu đầu vào, bánh mang lại vị thanh thoát, ngọt dịu, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

 • Bánh đậu xanh hương sầu riêng

Được phong cho biệt hiệu “vua của các loại trái cây”, sầu riêng sở hữu mùi hương đặc biệt mà không loại hoa quả nào có được. Và bạn có biết rằng, Rồng Vàng Hoàng Gia quyết định cho ra đời dòng bánh này để phục vụ riêng khẩu vị của người Sài Gòn, đảm bảo đến trên 90% gây nghiện cho đại đa số khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Hiện nay, việc mua bánh đậu xanh ở Sài Gòn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Rồng Vàng Hoàng Gia đã có mặt trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh qua hệ thống Siêu thị BigC, Co-op Mart, E-mart. Bạn chỉ cần đến điểm Siêu thị gần nhất hoặc dễ dàng hơn, nhấc máy lên và liên hệ đến Hotline 0163.946.6965 để sở hữu ngay đặc sản đậm chất vùng miền này nhé.

Bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng- Thêm một nguyên liệu say đắm cả vạn người

By | Bánh đậu xanh

“Hải Dương- Bánh đậu xanh”- cụm từ quá quen thuộc được truyền miệng khắp dải đất hình chữ S. Ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, vị ngọt sắc của những chiếc bánh đậu xanh luôn in đậm trong tâm trí khách du lịch ở mọi miền Tổ quốc.

Ngày nay, Rồng Vàng Hoàng Gia đã có bước đột phá khi cho ra đời dòng sản phẩm Bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng– giao thoa của văn hóa truyền thống và vẻ đẹp hiện đại. Nếu sự ngọt sắc của loại bánh truyền thống gây phiền toái cho những khách hàng kiêng đường thì dòng bánh trà xanh mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác. Và khi bắt đầu mở phong bánh, bạn sẽ bắt đầu nhận ra mùi thơm quyến rũ, quen thuộc của bột trà xanh Matcha Nhật Bản. Tất cả được hòa quyện trong những khẩu bánh vuông vắn, nhỏ xinh.

Dù vừa mới diện kiến thị trường nhưng Rồng Vàng Hoàng Gia tự tin khẳng định đẳng cấp cũng như vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng hiện đại. Tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu thiết kế bao bì, Bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng đã chinh phục được lòng người cả về “ngoại hình” lẫn “phẩm chất”. Vì thế mà chúng thường được sử dụng làm quà tặng, quà biếu, như thay lời yêu thương của Hải Dương gửi đến những ai đã đặt chân đến mảnh đất này.

Rồng vàng Hoàng Gia đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết các nguồn nguyên liệu đều rõ ràng xuất xứ. Ngoài ra, với sự biến đổi khôn lường của thị trường, nhiều sản phẩm trôi nổi xuất hiện nên để chung tay giúp khách hàng nhận biết hàng chính hãng của công ty, bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng đã được trang bị tem chống hàng giả,

Trải qua hoạt động trên 20 năm, Rồng Vàng Hoàng Gia đã đạt được những bước tiến quan trọng:

– Năm 2003: Sản phẩm tiêu biểu được giới thiệu trong Chương trình phát triển Di sản kinh tế, văn hóa Hải Dương, Dự án kết nối sản xuất hàng thủ công truyền thống với du lịch ở Việt Nam, Ailen và Anh

– Đạt giải thưởng Cúp vàng Việt Nam chất lượng cao và an toàn thực phẩm

– Năm 2014: Thuộc top 6 thương hiệu Bánh đậu xanh Hải Dương xác lập kỷ lục quà tặng đặc sản Việt Nam

– Năm 2017: Được cấp giấy chứng nhận đạt TCVN ISO 22000:2007/ISO 22000:2005 về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh đậu xanh rồng vàng- Tiết lộ câu chuyện lịch sử

By | Bánh đậu xanh

Mỗi vùng đất của Việt Nam không chỉ sản sinh ra các đặc sản thơm ngon tượng trưng cho từng miền mà đi liền còn gắn với nét truyền thống của người lao động nông thôn. Và ngay bây giờ, Rồng Vàng Hoàng Gia xin hé lộ câu chuyện lịch sử của bánh đậu xanh rồng vàng.

Chuyện kể rằng, ngày xưa, có lần vua Bảo Đại kinh lý qua Trấn Hải Dương, tại nơi đây, dân chúng đã dâng lên ngài một thứ bánh được tạo nên từ đỗ xanh. Sau khi thưởng thức thứ bánh đặc sản này, vua Bảo Đại đã cảm nhận được hương vị cũng như tình cảm của con dân Hải Dương nên đã không hết lời khen ngợi. Đặc biệt, đối với những người thích thưởng trà thì quả thật bánh đậu xanh rồng vàng là loại bánh không thể thiếu bởi chúng có mùi thơm của những hạt đỗ xanh hòa quyện với vị đắng của những tách trà sẽ tạo nên một trải nghiệm vô cùng thú vị. Chắc hẳn vị vua của chúng ta đã cảm nhận được điều đó và thấy rất thú vị nên sau khi về cung, ngài đã ban sắc lệnh khen bánh đậu xanh  – đặc sản của Hải Dương. Trên sắc có in biểu tượng rồng vàng, nó thể hiện sự uy quyền cũng như trang nghiêm của hoàng đế. Kể từ đó, cái tên bánh đậu xanh rồng vàng đã được ra đời và chúng vẫn còn được tồn tại đến tận ngày nay không chỉ để phân biệt với các vùng miền khác mà còn để lưu lại dấu ấn lịch sự vẻ vang của vùng đất địa linh nhân kiệt này.

Sự thật là bánh đậu xanh được làm nên từ những nguyên liệu hết sức gần gũi: đường tinh luyện, đỗ xanh và mỡ lợn. Những nghệ nhân nhiều tuổi của làng nghề chia sẻ: Mộc mạc lắm, giản dị lắm nhưng giá trị và độc đáo của bánh nằm ở chính những công đoạn rất tỷ mỉ, đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của người thợ làm nghề.

Với truyền thuyết của riêng mình, bánh đậu xanh rồng vàng đã dần từng bước khẳng định được mình trong các loại bánh truyền thống trên khắp cả nước.

Call Now Button0934.36.26.58
Translate »